Skipta CMD út fyrir CMDER

Hver vill ekki einhvert annað en default command gluggann í windows? Ef svo er þá mæli ég með cmder 

Hérna er Cmder gluggi með 2 virkum többum, en það er hægt að oppna fullt af þeim. Þarna oppnaði ég powershell og kallaði á aðgerð úr Chockolatey pakka. 

  

 Þegar nýr gluggi er búin til þá kemur þessi skemmtilegi gluggi upp sem bíður upp á marga möguleika t.d með að geta keyrt gluggan upp sem einhver annar notandi.

  

Til þess að skipta alveg yfir í cmder úr cmd þarf bara að fara í stillingar á forritunu og Integration-Default term og haka í "Force ConEmu". Þá virar run->cmd þannig að þetta forrit er opnast

  

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 7/12/2014 at 9:50 PM
Tags: , ,
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Powershell,Chockolatey,Boxstarter,gist og uppfærsla

Jæja löng fyrirsögn :-)

Já en enn og aftur er ég að leika mér að Chockolatey sem er bara mesta snildin síðan brauð! Ég hef bara eitthvað gaman af buildferlum og scriptum þessa dagana.

En málið er að Chockolatey er að fara að verað mun meira main-stream núna eftir að Microsoft ákvað að tengja OneGet  (komið á GitHub) við Chockolatey. Sjá meira What is OneGet?

Ég hljóp náttúrulega til og ætlaði að downloda þessari snild, Windows Management Framework 5.0 Preview , EN viti menn... þetta virkar auðvitað ekki með Windows 7 druslunni minni (lappinn) þannig að ég verð að bíða aðeins þangað til ég get sest fyrir framan borðvélina til að prófa.

 Í staðinn uppfæri ég bara Powershell4 með Chockolatey (cinst powershell4) en ég var bara með 2.0 á þessari vél sem ég hef ekkert verið að leika mér í einhvern tíma. Ég var bara ekkkkkkert að skilja það afhverju svona fátt var að virka.

Þetta var nú bara smá blaður um ekkert. En hérna er smá preview inn í næsta blogg verður líklegast um Boxstarter og gistið mitt  (þetta er í vinslu) sem er að fara að setja á Githubið mitt

Update: Til að installa gist-inu mínu þá er hægt að keyra þetta í browser eða í cmd START http://boxstarter.org/package/nr/url?START http://boxstarter.org/package/nr/url?https://gist.githubusercontent.com/sturlath/20109ff2fd30a420f383/raw/a7170f56cbed945cd324f4e62a31aea10976a568/BoxtarterGist.txt  

 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 7/11/2014 at 4:13 PM
Tags: ,
Categories: Forritun
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Appið mitt kemur ekki út fyrir ios7

Já ég hef ákveðið að eyða ekki meiri tíma í það að reyna að láta appið mitt virka fyrir ios 7. Það virkar 100% fyrir ios6 en það er eitthvað major brotið í ios7 og virðist bara ekki vera hægt að leysa það fyrir suma. Ég ætla að veðja á ios8 og prófa það við tækifæri (það er komin út beta útgáfa sem ég gæti prófað á ef ég hefði tíma).

 Hérna er "issue/ticket" um málið hjá google. Þeir hafa hinsvegar lokað því sem leystu en ég ásamt mörgum öðrum erum ekki sammála því.

 Svona er þetta bara. En það þýðir að ég hef meiri tíma til að forrita á móti Azure eins og ég ætla að segja frá næst. 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 7/8/2014 at 2:30 PM
Categories: AppleForritun | Forritun
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed