Tónlist spiluð með disketu drivum

Verður ekki mikið flottara en þetta! Cool

Currently rated 1.5 by 529 people

 • Currently 1.483928/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 3/21/2012 at 1:51 PM
Tags: ,
Categories: Almennt Blaður | Tónlist
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

ASP.NET Web API í MVC 4 (sem er komið út í beta)

Þetta er m.a það sem er að koma í MVC 4! Mæli með þessum lestri

Stutt intro um Web API

Scot Gu um ASP.net MVC 4 (aðal gaurinn hjá Microsoft!). Áhugavert að sjá hvað er að koma líka í næstu útgáfu (kemur í ár, er komið í beta)

Dæmi um notkun á Web API.

 

Currently rated 1.5 by 18 people

 • Currently 1.5/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 3/9/2012 at 12:53 PM
Tags: , ,
Categories: Forritun
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Sturtu fettis II

Þetta er framhald af "Sturtu fettis?"

Þegar ég kom heim í gær fór ég auðvitað beint í það að prófa nýja sturtuhausinn sem ég keypti. Ég smellti honum á og mældi vatnsmagnið sem kom út. 

Niðurstaðan var þessi:

 1. Án sturtuhaus þá skilar sturtan c.a 41 líter/mín
 2. Þegar hausinn er skrúfaður beint á þá skilar sturtan c.a 38 lítrum/mín.
 3. Með kúluliða (til að geta fært hausinn til hliðar) skilar sturtan ?? lítrum/mín.

Niðurstaðan er alveg ásættanleg s.s. Þetta eru ekki 55.5 lítrar á mín eins og Vola lofar í spekkinu heldur 14.5 lítrum minna á mínútu. Á sekúndu vantar mig s.s 2/3 úr lítillri Kók!! Það hljómar kannski lítið en þetta er n.b Á SEKÚNDU!!

Ég finn engar upplýsingar á netinu um það hvaða raun tölur svona tæki hafa verið að skila. Þessir 55.5 lítrar/mín eru líklegast eitthvað sem þeir hjá Vola hafa náð í rannsóknarstofunni sinni þar sem engin sveigur eða þrenging hefur verið á stútum. Mig langar að ná því líka! Cool

Og ég hef nokkrar hugmyndir um það hvernig ég gæti náð því. Meira af því alveg neðst í póstinum! En fyrst nokkrar myndir af sturtunni og vídeó frá prufu keyrslunni.

  Hérna er síðan videó af fyrstu tilrauninni

Leiðir til að auka vatnsmagn:

 1. Skrúfa upp stærri pípu frá haus upp í loft. Þetta kallar líklegast á smá brot úr flísum til að stækka gatið. Þarf að ræða við píparann.
 2. Bora í götin í hausnum þannig að meira vatn komist í gegn. Þetta gæti orðið vesen því ef götin eru ekki rétt þá bunast mögulega vatn út og suður!
 3. Kaupa "Öryggis haus" eins og þennann (ekki gulur).
 4. Mögulega get ég fundið einhverjar aðrar leiðir hérna í þessum RISA stóra lista yfir sturtu hausa mál!! 

 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 3/8/2012 at 3:45 PM
Tags:
Categories: Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Sturtu fettis?

Ég mun líklegast setja sturtuna mína í gang í fyrsta skipti á morgun. Væntingar stuðullinn er kominn upp fyrir öll velsæmis mörk! Krafan er eiginlega sú að það sé svo mikið vatn sem komi út úr sturtuhausnum að ég finni mig knúinn til að lækka í kraftinum!!

Spec:

 • Sturtan er með innbyggðu 3/4 tommu Vola tæki (5474R) sem á að geta skilað af sér 55,5 lítrum á mínutu undir 5 Bar.
 • Að tækjunum liggur 20mm rör, sem og frá tækinu upp í hausinn.
 • Þrystingurinn í pípunum er c.a 6.5 Bar eða 94.3 psi skv. þessari reiknivél
 • Ég braut upp vegginn fyrir neðan sturtuna til að stækka niðurfallið úr 50mm í 75mm
 • Niðurfallið er Unidrain og á að þola allt þetta vatnsmagn. Ég hefði getað farið í stærra niðurfall með Kessel en ég var sannfærður af þeim í Tengi að ég þyrfti það ekki. Ef það reynist rangt þá verð ég alveg !$%%&!!&*! Yell

 

Núna á ég eftir að kaupa sturtuhaus og eins gott er að hann geti skilað öllu þessu magni af vatni. Spurning um að kaupa svona "efna slysa haus" eins og þennann hérna fyrir neðan.  Þessi skilar 114 lítrum/30 GPM (Gallon Per Minute) á mínútu (eða næstum 2 lítrum á sek!!). Sá að það er hægt að kaupa hann í Svíþjóð. Spurning að láta Bóa kaupa hann og senda mér? 

Auðvitað er þetta frekar öfgafult. Og þá sérstaklega í ljósi þess að í bandaríkjunum er bannað (frá 1994)  að selja hausa sem skila meira en 2.5 GPM/9.5 lítra.


Ég smelli inn myndum af sturtunni um leið og hún er tilbúinn!

 Í dag mun ég samt fara í Hringrás og líklegast kaupa sturtuhaus eins og sjást á mörgum baðstöðum landsins. Þessir hausar eru líkir þessum gula hérna fyrir ofan. Sjá t.d "Lord" frá Hringrás.  Hann lítur svipað út og þessi hérna fyrir neðan. 


En það sem ég ætla að gera er að stækka götin í hausnum þannig að meira vatn komi út úr honum! Cool Þetta verður ROSALEGT!!! Smelli inn pósti með myndum af þessari tilraun á morgun!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 3/6/2012 at 4:18 PM
Tags:
Categories: Almennt Blaður | Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (9) | Post RSSRSS comment feed