Bloggið mitt allt á Gengsku (Google Ensku)

Þetta er nú ekki alveg það allra besta hjá þeim Gúggúl mönnum... síðan á ensku.

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 8/30/2009 at 1:23 AM
Categories: Almennt Blaður | tölvur
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Myndir af framförum framkvæmda á Furuási 21

Ég ætla að byrja á fyrstu myndunum síðan í sumar og færast síðan nær núverandi dagsetningu, þannig að þið skrollið bara niður til að sjá hvert framkvæmdirnar eru komnar í dag. 

Næst á dagskrá er að setja á þakdúkinn og síðan fæ ég gluggana á næstu 2 vikum og þá verð ég búinn að loka húsinu. Smelli síðan einangrun á húsið (en múra ekki fyrr en á næsta ári). Þegar það er komið þá tek ég fyrir hitann í gólfið og steypuna í það. Þá þarf ég að bíða í 4-5 vikur þangað til það er búið að þorna og ég get hafið vinnuna við að setja í rafmagn og byrja á innanhús vinnunni!

Í dag er síðan verið að pússa veggi og loft sem verður vonandi slétt og fínt þannig að ekki þurfi að rétta veggina mikið við að innann!

  1. 1. Júní

Hérna tók ég mig til og bar tjöru á veggina hjá mér. Mér var síðan tjáð það að þetta væri bara óþarfi! Great!!!

 

 

2. 10. Júní

Þarna er búið að setja einangrun á vegginn. Verktakinn gerði þetta en ekki ég.

3. 15. Júní.

Ég setti dúk yfir drenlögnina og það alveg sjálfur! Cool4. 16. júní.

Ég og Hrafn bróðir settum sjálfir á vegginn þessa plast klæðningu (sem lyktaði eins og sápa!). Daginn eftir (ef mig mynnir rétt) þá hjálpaði Gunnar félagi mér við það að setja efra lagið á eftir að búið var að fylla að húsinu.


5.  20. jún.

Ég og Hrafn bróðir (á mynd) rifum undan plötu á Furuási 19. 

 


 6. 26. Júní

Hérna var byrjað að slá upp fyrsta hluta af veggjunum hjá mér. Þarna er mynd af Gunnari verktaka.

 

 

7. 28. Júní

Helgina eftir héldum við svo áfram að rífa undan og vorum heppnir að drepa okkur ekki þegar það hrundi undan svölunum.


  8. 1. Ágúst.

Þarna er búið að slá upp og steypa alla veggina (nema handriðið á hliðarsvölunum)

 

9.  22. Ágúst

Hérna koma síðan nokkrar myndir af stöðunni 22. ágúst.

 

          

10. 26. Ágúst

Tók þessar myndir í dag þegar pappagaurinn kom og skoðaði þakið áður en hann gat gefið mér tilboðið. Þarna inni sjáið þið manninn sem er að slípa veggina. Þvílíkt ryk þarna!! Eins gott að gluggarnir séu ekki komnir í. Það kemur vonandi gott rok sem ræstir vel húsið af ryki.

 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 8/26/2009 at 7:23 PM
Categories: Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (5) | Post RSSRSS comment feed

Steypa en ekki Anhydrit á golfið og múrkerfi frá Múrbúðinni

Já ég er búinn að ákveða eftirfarandi

 1. Í stað rándýrs Anhydrit (3400 kr/fm2 eða 1 milljón á golfið hjá mér bara fyrir efnið) mun ég setja járnmöskvanet og 8 cm steypu og spara mér eflaust 700-800 þúsund krónur!
 2. Sleppa því að kaupa takkadúk á neðri hæðina því undir plötunni eru einangrunarplötur því ekki ástæða til að kaupa einangrandi takkadúk og hvað þá takkdúk án einangrunar. Leiðslurnar verða þá bara lagðar beint á golfið. Þetta er aðeins meiri vinna en munar eflaust 400.000 kr. (m.v verð frá Fjöltækni)
 3. Líklegast fæ ég mér múrkerfi frá Múrbúðinni. Líst mjög vel á það kerfi. Hvítt einangrunarplast á vegginn, net á vegginn og ein umferð af steypu. En þá er önnur umferð af steypu eftir og síðan útlit, en þetta geri ég bara á næstu árum!

Steypan á efri hæðinni er því 2 cm (gæti breyst ef ég vill meiri hljóðeinangrun) + 8 cm steypa. Á neðri hæðinni verður það bara 8 cm steypa! 

Spurningin er núna sú hvort 2 cm einangrun á golfið á efri hæðinni + 8 cm steypa veiti nægilega hljóðeinangrun! Ég vill ekki að það heyrist píp á milli hæða þegar húsið er komið upp! Vill ekki heyra í nágrönnunum og ekki að þeir heyri í veisluhöldum í stofunni minni! Hefur einhver þekkingu á þessu máli? ´

Ætti ég kannski að setja svona hljóðeinangrandi dúk frá Promens undir hitalagnirnar? Guð má samt vita hversu dýrt þetta efni er... en ég legg þetta kannski bara yfir íbúðina en ekkert meira?

Ég ætla s.s að geta hoppað og öskrað án þess að það heyrist niður!!!! Cool

Kemur bara ekki til greina að ég þurfi að hlusta á "kvart" í mínu eigin húsi!!!!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 8/21/2009 at 6:21 PM
Categories: Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (7) | Post RSSRSS comment feed

Life in the Universe #2: Where Is Everybody?

Já hvar eru allir? "..life should spread out through the galaxy like wildfire"!!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 8/18/2009 at 9:46 PM
Tags:
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed