Grunnplatan steypt í dag

Já það var loksins steypt í dag! Þvílíkt hvað það er nú gaman að komast loksins upp úr jörðinni! Núna er bara að vona að allt gangi svakalega vel þangað til þetta er allt komið í loftið og ég fluttur inn!

Einn í vinnunni hjá mér er að byggja og hann fékk ekki úttekt á plötunni sinni þar sem hún var of lág! Hann þarf væntanlega að rífa allt og gera aftur! Ég verð brjálaður ef þetta kemur fyrir mig!! Yell

Hérna eru annars nokkrar myndir frá steypunni í dag.
Fyrsta steypan kominn í grunninn!

Platan kominn! Þvílíkt flott!


Og síðan er lóðin öll að koma til. Síðan læt ég þessa mynd flakka með! Málið er það að myndin er ÖMURLEG vegna þess að myndavélin mín var ekki að ráða við það stórkostlega sólarljós sem var þarna í gangi! Ég keyrði eins og brjálæðingur út á Álftanes þegar ég sá hvernig himinn var... sólin var RISA stór og ótrúlega falleg og ég ættlaði að ná því á filmu (kubb!) en það tóks bara ekki betur en þetta! :-) núna er bara að taka upp stóru Cannon vélina mína og bíða eftir sólinni einhvern næstu daga!

p.s

Tinna ég LOFA síðan að drulla mér til að ná í vélina hanns pabba og redda þessum myndum!  Alveg á bömmer!!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/28/2008 at 11:48 PM
Categories: Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (5) | Post RSSRSS comment feed

Iterate/Foreach through enum and put the values into dropdown

I had this problem at work and when i finaly finished doing it i decided to blog about it. I hope somebody finds this useful. 

  enum SearchTypeInfo
   {
      Name= 1,
      Street= 2,
       Zip= 3,
    }

 foreach (SearchTypeInfo searchItem in Enum.GetValues(typeof(SearchTypeInfo)))
   {
      int value = (int)Enum.Parse(typeof(SearchTypeInfo), searchItem.ToString());
      dropdownList1.Items.Add(new ListItem(searchItem.ToString(), value.ToString()));
   }

Now you can access the selected value like this (etc. when button is clicked).

protected void btnSearch_Click(object sender, EventArgs e)
   {                   
      SearchTypeInfo oSearchType;                
       int  iSelectedTypeId = Int32.Parse(dropdownList1.SelectedValue);
       oSearchType = (SearchTypeInfo)nSelectedTypeId;

        //Do something with the selected value

        FindCustomer(oSearchType); 

    } 

Im thinking about writing these programing blogs in english so i might get feedback from somebody since nobody icelandic is commenting on them! Tongue out

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/28/2008 at 7:00 AM
Tags:
Categories: Forritun
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (3) | Post RSSRSS comment feed

Úfff... erfitt að horfa ..

Ég er þannig að ég á ROSALEGA erfitt með að horfa á sjónvarpsþætti þar sem fólk gerir sig að fífli eða lætur hálfvitalega. Þættir eins og The Office gera það að verkum að ég stend upp og labba í burt! Þetta er eitt af þessum myndböndum... datt í hug að deila með ykkur.. en bara svo þið vitið þá er ég EKKERT að tengja við þennann "herramann!!   Tongue out


How Not To Pick Up Women

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/27/2008 at 3:40 PM
Tags:
Categories: Almennt Blaður
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (1) | Post RSSRSS comment feed

Masssssa nördalegt.. en mjööög áhugavert! 10. VÍDDINN...

Reynið að íminda ykkur 10 víddir... þetta er frekar áhugvert vídeó!
 
 
 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/25/2008 at 12:00 PM
Categories: Tækni
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (2) | Post RSSRSS comment feed

Karma 3 - Sturla 1

Hvað segirðu um það Frú Karma???!!! Áðan stoppaði ég á miðjum vegi, setti hazzardinn á og fór út úr bílnum til að fjarlægja gler flösku sem einhver (hálfviti) hafði sett standandi á miðjan veginn!

Laughing já ég ættla EKKI að tapa þessari keppni takk fyrir!! 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/23/2008 at 11:13 PM
Categories: Karma
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (5) | Post RSSRSS comment feed

Alveg í mínus á karma reikningnum!

Ekki veit ég hvað er í gangi en karmað er eitthvað á móti mér þessa dagana! Núna rétt í þessu duttu gleraugun mín bara í sundur! Hrikalega er skrúfan og róin lítil! Alveg flókið fyrir stóra putta að skrúfa þetta í aftur!

Annars er ég búinn að týna og skemma ótal (4-6) gleraugum á seinustu árum! Í eitt skiptið hafði ég sest á gleraugun mín þannig að hægri spöngin datt af, og á leiðinni úr ræktinni (að sumri til) var ég með bílstjóra gluggan opinn og þegar ég tók hægri beigju þá hentust gleraugun niður vinstri handlegginn á mér og ÚT um gluggann! Ég lagði bílnum  um leið og fór út til að leita. Þegar ég loksins fann gleraugun í 100% lagi á götunni fyrir framan mig, keyrði ZM3 BMW yfir þau! 10 sek og 2m hefðu dugað mér til að ná í þau!Ég þarf annars að fara að endurnýja gleraugun því þau eru orðin frekar sjúskuð! Þau eru samt bara c.a 1.5-2 ára! Ég er bara alger böðull!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/23/2008 at 12:28 PM
Categories: Karma
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

"third time is the charm" ? Ekki fynst mér þetta sjarmerandi!!

Já ég skal sko segja það! Það sprakk AFTUR á dekkinu!

Eitthvað er verið að segja mér að vera EKKI á bíl!! Ég var s.s að lenda í því í þriðja skipti að sprengja dekkið á bílnum mínum í vetur! Hvað gerði ég eiginlega til að fá þetta karma í hausinn?Og þetta var engin smá nagli... þetta er bara BOLTI... engin leið að ná þessu út og dekkið er bara fullt af lofti í skottinu.. þarf að láta geta við þetta sem fyrst því þetta gerist líklega mjög fljótlega aftur!

 1. Skiptið sem sprakk í vetur.

 2. Annað skiptið. 

Annað í fréttum

Öddi félagi fór í AÐGERÐ á föstudaginn. Hann var kominn með brjósklos og liggur núna upp í rúmmi á Hraunbrúninni og verður þar næstu vikur! Endilega farið í heimsókn til hanns og hressið drenginn við! 

Steypi væntanlega Furuásinn á föstudaginn ef allt gengur vel fyrir sig (annars verður það mánudagurinn bara).  

 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/22/2008 at 10:03 PM
Categories: Karma
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Alveg hrilllllilega fyndið!!!

Ef þetta er bara ekki alveg gjörsamlega GLÖTUÐ aðstaða!!! ÚFFFFF


Funny Dutch Commercial - More amazing videos are a click away

 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/19/2008 at 11:15 AM
Tags:
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (2) | Post RSSRSS comment feed

Mokstur,þjöppun, einangrun og járnun

Jæja þá erum við næstum búnir að klára að undirbúa grunninn fyrir steypu. Fyrst þurfti að moka helling af sandi í hjólbörur og dreyfa honum í grunninn. Eftir það þjöppuðum við sandin og þá var kominn tími til að leggja einangrun og járn.

Á miðvikudaginn lögðum við einangrunina í þó nokkrum vindi og þurftum við að gefast upp um kl 17 því vindurinn var orðin of mikill (en 9 klst samt í vinnu). Í gær var síðan of mikið rok til að gera neitt  þannig að við byrjuðum bara aftur í morgun og núna 10 klst seinna þá erum við 90% búnir! Núna er bara eftir að binda járnin saman,setja upphækkunar kubba undir þau og smíða stokka utan um öll niðurföll til þess að engin steypa fari ofan í þau.

Hérna eru nokkrar myndir af framkvæmdunum.

 


Pabbi flottur... ég ættla ekki að sýna mynd af mér... þvílíkt hvað við vorum flottir!! :-)

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/18/2008 at 6:43 PM
Categories: Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (4) | Post RSSRSS comment feed

Útsýnið frá Furuási 21

Þessar myndir eru eiginlega ekki alveg nógu góðar til að lýsa útsýninu almennilega sem ég verð með! Mér finnst t.d Helgafellið vera mikklu stærra en það virðist á þessum myndum.  En það verður allavegana ekki byggt fyrir framan mig sem er MJÖG stór plús! Finnst ennþá ótrúlegt að ég hafi verið næst seinastur til að fá að velja lóð!

Þessar myndir eru settar saman úr 5-19 myndum úr littlu Samsung myndavélinni minni. Ég þarf að nota stóru Cannon vélina mína og taka 30 myndir til að gera þetta almennilega.

Síðan er mikklu flottara útsýnið þegar að er bara snjór í Bláfjöllum og skógurinn (Heiðmörk) grænn fyrir neðan. Síðan er bara nokkur sjarmi að hafa gömlu hesthúsin þarna fyrir neðan. Hver veit samt hvað verður um þau seinna meir. En hérna eru myndirnar sem ég er kominn með. Þegar ég er kominn með stofu (næstu plötu) þá tek ég aftur myndir og set hingað inn! 

UPDATE 

Þetta hérna er nokkuð mögnuð staðreynd um forritið AutoStrich sem ég notaði til að útbúa þessar myndir. "The University of British Columbia has also granted a commercial license to Industrial Light & Magic (ILM) www.ilm.com, a Lucasfilm Ltd. company, to use Autostitch software to produce panoramas for film production."

Forritið er frítt þannig að prófið það endilega (fullt af stillingum). 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/15/2008 at 9:10 PM
Tags: ,
Categories: Furuás
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (2) | Post RSSRSS comment feed

Startrek Holodeck

Tæknin í dag er svo frábær! Sem viðbot við "Video Game Vest" bloggið þá er þetta must! Að setja svona gólf í herbergi ("CyberWalk Omni-Directional Treadmill") og setja á sig video game vest "fara út í geim"! Ég þarf greinilega að geyma pláss úti í garði fyrir eitt svona herbergi!!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/15/2008 at 7:00 AM
Tags: ,
Categories: Tækni
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Börkur Elí Davíðsson aka. BED

Búið að skýra og alveg þetta frábæra nafn á littla frænda. Og sá á eftir að geta notað þessa skamstöfun á stelpurnar þegar þar að kemur! Laughing Ég set inn myndir um leið og ég er búinn að koma þeim inn á tölvuna!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/13/2008 at 10:27 PM
Categories: Fjölskyldan
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (1) | Post RSSRSS comment feed

Listavinurinn ég, Skýrnin hanns littla kúts,uppskeruhátíð og póker!

Já mikið rétt! Ég var í gær á listakvöldi Listaklúbbs Kaupthings. Þar mættu yfir 350 meðlimir og biðu í von og óvon eftir því að nafnið þeirra yrði dregið út svo viðkomandi gæti valið mynd. 80 myndir voru í boði og var ég svo heppinn að vera dreginn út nr 76 og valdi mér myndina "Án tillits" eftir Martina Sjaunja Túss, 10x10 (sjá hérna að neðan). Hún á eftir að sóma sér vel í nýja húsinu held ég! :-)

 Annars fer ég í skýrn hjá littla kút þeirra Tinnu systur og Davíð á morgun í hádeginu, heima hjá mömmu og pabba. Það verður forvitnilegt að sjá hvað "Sigurður Pungsi" verði skýrður!

En í kvöld (eftir að ég þríf rúðurnar hjá m&p) fer ég á uppskeruhátið í körfunni. Það verður gaman að slútta þessum vetri með góðum mat og félagsskap. Hérna er hægt að lesa nánar um hátíðina, á blogg síðu Ármans stelpna!

 Á morgun er síðan póker mót hjá okkur strákunum. Það verður haldið í nýju íbúðinni þeirra Steina og Krissu. Verður gaman að skoða staðinn!Ekki flott? Smile ég er allavegana mjög sáttur við hana!

Currently rated 5.0 by 1 people

 • Currently 5/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/11/2008 at 12:36 PM
Categories: Fjölskyldan | Helgin
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (1) | Post RSSRSS comment feed

Höfðingjalegt heimboð í gær.

Hann Valur höfðingi bauð mér í afmælis börger/bjór í gær með Liverpool-Arson_nill  (þýðist útbrunnir_nobodies) þar sem Liverpool gjörsamlega yfirspilaði  hitt liðið (4-2) og eru því áfram í meistaradeildinni. Það var alger snild að fá bæði börger/bjór og sjúkkulaði köku með svona á þriðjudegi! Ég þakka bara innilega fyrir mig, það er alltaf gaman að fara í tvítugs afmæli!! Tongue out

Hér er síðan mynd af Val höfðingja í einni verstu "photoshop" vinnslu nokkurntíman! :-)

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/9/2008 at 9:56 AM
Categories: Almennt Blaður
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (2) | Post RSSRSS comment feed

Lækning á lömun á næstu árum?

"When the gel was injected into mice with a spinal cord injury, after six weeks the animals had a greatly enhanced ability to use their hind legs and walk."

Promising new nanotechnology for spinal cord injury

Já það er óskandi að þetta virki á menn sem mýs og verði komið í notkun innan nokkra ára! Lömun er eitt það ömurlegasta ástand sem ég get hugsað mér! Haldið í vonina um það að tæknin leysi þetta ástand! 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/5/2008 at 10:52 PM
Categories: Heilsa | Tækni
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Hey í heystakki og loðinn anall

Já þetta var skrítinn morgun get ég sagt ykkur! Ég fór eins og alltaf (undanfarið) í laugar að lyfta. Ég fer og tek á því í hinum og þessum tækjum og drekk vatn af áfergju úr gráa kaupthings vatnsbrúsanum mínum!

Við eitt af seinustu tækjunum ættla ég að fá mér sopa af vatni þegar ég fatta að ég er ekki með brúsann hjá mér! Ég stend upp og byrja að leita að brúsanum, sem ég mundi eftir að hafa sett upp á eitt af tækjunum sem ég var að nota! Ég get bara sagt ykkur það að þetta var eins og að leita að heyi í heystakki því öll tækin eru grá eins og brúsinn! Alveg fáránlegt... ég labbaði nokkra hringi og reyndi að rifja upp öll tækin sem ég hafði notað... en alveg án árangurs! Annaðhvort sá ég ekki brúsann innan um allt þetta hey eða einhver hnupplaði honum!!!

Jæja nóg með brúsann góða... þegar ég fer brúsalaus í gufu (eins og ég geri alltaf) þá blasir við mér loðið klof á nöktum karlmanni sem situr úti í horni, í splitti með lappirnar uppi á  bekknum! Slátrið lafði langleiðina niður á golf... því miður var hann ekki með nægilega stóra bumbu til að breyða yfir herlegheitin! Yell

Ég þurfti að sitja á mér til að kommenta ekki á þetta hjá manninum.. ég nennti bara ekki að vera eitthvað að tuða! Reglan er nú sú að menn eigi að vera í stuttbuxum/sundskýlu eða með handklæði í gufunni. Ég hélt að það væri útaf líkamlegum heilbrigðis ástæðum en augljóslega eru reglurnar til að koma í veg fyrir sálrænan skaða!! Úff... þetta moment er alveg brennt í mynnið.... ef einhverntímann var þörf á að sjá fagra konu þá er það núna!!!!!

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/3/2008 at 12:47 PM
Categories: Almennt Blaður
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (0) | Post RSSRSS comment feed

Sexy sexy með "attitude"!!!

Svona í anda róbótt þemasins:
 
Þessi róbót er alveg flottur! Það sem búið er til í dag! Snild! 
 
 

Be the first to rate this post

 • Currently 0/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Posted by: sturlath
Posted on: 4/1/2008 at 4:10 PM
Categories: Vinnan
Actions: E-mail | Kick it! | DZone it! | del.icio.us
Post Information: Permalink | Comments (2) | Post RSSRSS comment feed